Uống sinh tố gì hết mụn? TOP 12 loại sinh tố nước ép tốt nhất

Bạn đang bị mụn và muốn có một làn da mịn màng, tươi trẻ. Ngoài việc chăm sóc da bên ngoài, uống những loại sinh tố nước ép cũng giúp da bạn trở nên sáng hơn và giảm mụn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về top 12 loại sinh tố nước ép tốt nhất để giúp trị mụn và giữ cho làn da của bạn luôn khỏe mạnh.

Uống sinh tố gì hết mụn?

Các loại thực phẩm giàu vitamin A, C và E rất tốt cho da và giúp giảm mụn. Các thành phần này cùng với các chất chống oxy hóa có trong các loại rau quả đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sự hình thành của mụn trứng cá. Vì thế, uống sinh tố nước ép từ các loại rau quả giàu vitamin và chất chống oxy hóa là một giải pháp hiệu quả để giúp trị mụn.

Dưới đây là danh sách các loại sinh tố nước ép được xuất hiện nhiều nhất trong các nghiên cứu và đánh giá là tốt nhất để giúp da trị mụn.

Sinh tố rau má trị mụn

Uống sinh tố gì hết mụn? TOP 12 loại sinh tố nước ép tốt nhất

Rau má có chứa axit salicylic, một thành phần chính trong các sản phẩm trị mụn. Nó giúp lấy đi lớp da chết và loại bỏ bã nhờn trên da. Rau má cũng giàu vitamin A, C và E, các chất chống oxy hóa giúp da luôn khoẻ mạnh.

Cách làm: Lấy 1-2 chén rau má, rửa sạch và xắt nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố. Thêm 1/4 chén nước và xay đều để tạo thành một ly sinh tố rau má.

Tóm tắt:

 • Nguyên liệu: rau má
 • Các thành phần chính: axit salicylic, vitamin A, C và E
 • Cách làm: Xay 1-2 chén rau má với 1/4 chén nước

Sinh tố táo quế

Táo chứa nhiều vitamin A, C và E, những chất dinh dưỡng giúp làn da của bạn mềm mịn và tràn đầy sức sống. Quả táo cũng giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, giúp tăng cường hệ tiêu hóa và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Tạo ra một món sinh tố với táo và quế rất hữu ích để giúp da trị mụn.

Cách làm: Lấy 1 quả táo, bỏ hạt và cắt thành những miếng nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố cùng với 1/2 muỗng cà phê bột quế và 1/4 chén nước. Xay đều cho đến khi mịn.

Tóm tắt:

 • Nguyên liệu: quả táo, quế
 • Các thành phần chính: vitamin A, C và E, chất chống oxy hóa, chất xơ
 • Cách làm: Xay 1 quả táo với 1/2 muỗng cà phê bột quế và 1/4 chén nước

Sinh tố diếp cá đẹp da trị mụn

Uống sinh tố gì hết mụn? TOP 12 loại sinh tố nước ép tốt nhất

Diếp cá chứa nhiều vitamin A, C và B6 và khoáng chất như sắt và canxi. Các chất dinh dưỡng này giúp làm sáng da và loại bỏ mụn trên da. Ngoài ra, diếp cá còn có tính kháng viêm, kháng khuẩn giúp làm giảm viêm và mát-xa da.

Cách làm: Lấy một lượng nhỏ rau diếp cá, rửa sạch và xắt nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng với 1/4 chén nước. Xay đều cho đến khi mịn.

Tóm tắt:

 • Nguyên liệu: diếp cá
 • Các thành phần chính: vitamin A, C và B6, sắt, canxi
 • Cách làm: Xay lượng nhỏ diếp cá với 1/4 chén nước

Sinh tố Kiwi đẹp da trị mụn

Uống sinh tố gì hết mụn? TOP 12 loại sinh tố nước ép tốt nhất

Kiwi là một loại quả giàu vitamin C, K và E, chất xơ và chất chống oxy hóa. Chúng giúp cải thiện tình trạng da mụn và phục hồi da bị tổn thương.

Cách làm: Lấy 2 quả kiwi, bỏ vỏ và cắt thành những miếng nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố cùng với 1/4 chén nước. Xay đều cho đến khi mịn.

Tóm tắt:

 • Nguyên liệu: kiwi
 • Các thành phần chính: vitamin C, K và E, chất xơ, chất chống oxy hóa
 • Cách làm: Xay 2 quả kiwi với 1/4 chén nước

Sinh tố cam và nho cho da mụn

Cam và nho đều chứa nhiều vitamin A, C và E, các chất chống oxy hóa giúp da khỏe mạnh và giảm viêm. Ngoài ra, nho còn chứa resveratrol, một hợp chất có tính kháng viêm giúp giảm sưng tấy trên da và cải thiện tình trạng da khô.

Cách làm: Lấy 1 trái cam và 1/2 chén nho, rửa sạch và bỏ hạt. Cho vào máy xay sinh tố cùng với 1/4 chén nước và xay đều cho đến khi mịn.

Tóm tắt:

 • Nguyên liệu: cam, nho
 • Các thành phần chính: vitamin A, C và E, chất chống oxy hóa, resveratrol
 • Cách làm: Xay 1 trái cam và 1/2 chén nho với 1/4 chén nước

Sinh tố dưa leo dâu tây cho da mụn

Uống sinh tố gì hết mụn? TOP 12 loại sinh tố nước ép tốt nhất

Dưa leo và dâu tây đều giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp làm sáng da và loại bỏ mụn trên da. Ngoài ra, dưa leo còn có tính làm mát và giúp giảm sưng tấy trên da.

Cách làm: Lấy 1/2 quả dưa leo, rửa sạch và cắt thành các miếng nhỏ. Lấy 1/2 chén dâu tây và rửa sạch. Cho tất cả vào máy xay sinh tố cùng với 1/4 chén nước và xay đều cho đến khi mịn.

Tóm tắt:

 • Nguyên liệu: dưa leo, dâu tây
 • Các thành phần chính: vitamin C, chất chống oxy hóa- Cách làm: Xay 1/2 quả dưa leo và 1/2 chén dâu tây với 1/4 chén nước

Sinh tố chanh – đào tốt cho da mụn

Chanh và đào đều giàu vitamin A, C và E, các chất chống oxy hóa giúp giảm viêm và loại bỏ mụn trên da. Ngoài ra, chanh còn có tính kháng khuẩn giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn trên da.

Cách làm: Lấy 1 quả chanh và 1 quả đào, rửa sạch và bỏ hạt. Cho vào máy xay sinh tố cùng với 1/4 chén nước và xay đều cho đến khi mịn.

Tóm tắt:

 • Nguyên liệu: chanh, đào
 • Các thành phần chính: vitamin A, C và E, chất chống oxy hóa, tính kháng khuẩn
 • Cách làm: Xay 1 quả chanh và 1 quả đào với 1/4 chén nước

Sinh tố cần tây đẹp da trị mụn

Uống sinh tố gì hết mụn? TOP 12 loại sinh tố nước ép tốt nhất

Cần tây là một loại rau củ giàu vitamin A, C và K, các chất chống oxy hóa giúp làm giảm viêm và giữ cho da luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, cần tây còn có tính diuretic giúp đẩy đi các chất độc trong cơ thể.

Cách làm: Lấy 1-2 cuộn cần tây, rửa sạch và xắt nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng với 1/4 chén nước và xay đều cho đến khi mịn.

Tóm tắt:

 • Nguyên liệu: cần tây
 • Các thành phần chính: vitamin A, C và K, chất chống oxy hóa, tính diuretic
 • Cách làm: Xay 1-2 cuộn cần tây với 1/4 chén nước

Sinh tố cà rốt – bí đỏ dành cho da mụn

Cà rốt và bí đỏ đều chứa nhiều vitamin A, C và E, các chất chống oxy hóa giúp giảm viêm và loại bỏ mụn trên da. Ngoài ra, bí đỏ còn chứa lycopene, một hợp chất có tính kháng khuẩn giúp ngăn ngừa và trị mụn.

Cách làm: Lấy 1 củ cà rốt và 1/2 củ bí đỏ, rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ. Cho tất cả vào máy xay sinh tố cùng với 1/4 chén nước và xay đều cho đến khi mịn.

Tóm tắt:

 • Nguyên liệu: cà rốt, bí đỏ
 • Các thành phần chính: vitamin A, C và E, chất chống oxy hóa, lycopene
 • Cách làm: Xay 1 củ cà rốt và 1/2 củ bí đỏ với 1/4 chén nước

Chuối bơ bạc hà – sinh tố đẹp da trị mụn

Chuối là một loại trái cây giàu vitamin A, B và C, các chất dinh dưỡng giúp làm giảm viêm và loại bỏ mụn trên da. Bơ cũng giàu chất chống oxy hóa và vitamin E, giúp tái tạo da và duy trì độẩm cho da. Bạc hà có tính mát-xa và kháng khuẩn giúp làm giảm viêm trên da.

Cách làm: Lấy 1-2 quả chuối, bỏ vỏ và cắt thành những miếng nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố cùng với 1/4 quả bơ và 1/4 chén lá bạc hà. Thêm 1/4 chén nước và xay đều cho đến khi mịn.

Tóm tắt:

 • Nguyên liệu: chuối, bơ, lá bạc hà
 • Các thành phần chính: vitamin A, B, C và E, chất chống oxy hóa, tính mát-xa, kháng khuẩn
 • Cách làm: Xay 1-2 quả chuối, 1/4 quả bơ và 1/4 chén lá bạc hà với 1/4 chén nước

Sinh tố nho đen – việt quất cho da mụn

Uống sinh tố gì hết mụn? TOP 12 loại sinh tố nước ép tốt nhất

Nho đen và việt quất đều chứa nhiều vitamin A, C và E, các chất chống oxy hóa giúp giảm viêm và loại bỏ mụn trên da. Ngoài ra, việt quất còn chứa anthocyanin, một chất dinh dưỡng có tính kháng viêm giúp giảm sưng tấy trên da.

Cách làm: Lấy 1/2 chén nho đen và 1/2 chén việt quất, rửa sạch. Cho vào máy xay sinh tố cùng với 1/4 chén nước và xay đều cho đến khi mịn.

Tóm tắt:

 • Nguyên liệu: nho đen, việt quất
 • Các thành phần chính: vitamin A, C và E, chất chống oxy hóa, anthocyanin
 • Cách làm: Xay 1/2 chén nho đen và 1/2 chén việt quất với 1/4 chén nước

Tổng kết

Trên đây là top 12 loại sinh tố nước ép tốt nhất để giúp trị mụn và giữ cho làn da của bạn luôn khỏe mạnh. Tất cả các loại sinh tố này đều giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa cần thiết cho da. Nếu bạn đang bị mụn và muốn có một làn da mịn màng, tươi trẻ, hãy thử uống những loại sinh tố này thường xuyên và kết hợp với việc chăm sóc da bên ngoài để có được hiệu quả tốt nhất.

Website: https://meoamthuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *